Các triệu chứng đau dạ dày cơ bản bạn cần biết sớm

Các triệu chứng đau dạ dày

Bạn cần phải nhận biết được các triệu chứng đau dạ dày để tìm cách điều trị nhanh chóng và phù hợp. Vì căn bệnh này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, nếu để càng lâu sẽ càng khó để chữa trị. Dưới đây là triệu chứng đau dạ dày mà bạn cần biết.

Các triệu chứng đau dạ dày

Đau vùng thượng vị thường xuyên

Thường bị đau bụng là các triệu chứng đau dạ dày điển hình,. nhưng mức độ đau thượng vị ở mỗi người lại khác nhau. Chúng thường xuất hiện khi bụng quá đói hay ăn quá no,. hoặc dùng các món có vị chua và cay nhiều.

Các triệu chứng đau dạ dày cơ bản bạn cần biết sớm

Đây là dấu hiệu thường có ở những người mắc các bệnh về tá tràng. Bệnh nhân có thể bị đau vùng thượng vị,. vùng dưới hoặc cách xa vùng mũi ức. Cảm giác đau thường là đau âm ỉ, nóng rát khó chịu, tức bụng,…

Đầy hơi

Đầy hơi là một trong các triệu chứng đau dạ dày thường gặp,. bệnh nhân thường thấy đầy hơi, chướng bụng dù ăn rất ít hoặc đã ăn lâu. Biểu hiện này sẽ giảm dần khi bạn hoạt động hoặc làm việc.

Các triệu chứng đau dạ dày cơ bản bạn cần biết sớm

Tình trạng đầy hơi này kéo dài liên tục sẽ làm bạn chán ăn,. mệt mỏi, kém ăn càng khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn.

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là hiện tượng do thức ăn bị đẩy ra ngoài. Thường xuyên buồn nôn sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả như: rách niêm mạc thực quản, rách thực quản,chảy máu dạ dày,… Nếu bạn thường xuyên bị buồn nôn hoặc nôn hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị bệnh.

Các triệu chứng đau dạ dày cơ bản bạn cần biết sớm

Khi nôn nhiều cơ thể sẽ bị mất nước và kéo theo tụt huyết áp. Các triệu chứng đau dạ dày này có liên quan tới các bệnh như: loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp,. hẹp môn vị, ung thư dạ dày, chảy máu dạ dày.

Ung thư dạ dày có thể gây tắc nghẽn trong dạ dày. Việc này làm ngăn cản quá trình tiêu hóa dẫn đến cảm giác buồn nôn và nôn.

Chán ăn, cơ thể suy nhược

Chán ăn có thể do cơ thể mệt mỏi. Nhưng ở người bệnh mắc bệnh đau dạ dày,. thì dạ dày không thể nạp thức ăn và tiết được dịch vị làm cho miệng đắng, không có vị giác. Mặc dù rất đói nhưng ăn lại chán ăn hoặc không ngon miệng thì bạn cần phải lưu ý. Bởi đây cũng là các triệu chứng đau dạ dày, đặc biệt là có sự xuất hiện của khối u.

Người có biểu hiện này thường kém ăn do không tiêu,. căng bụng, tức bụng dẫn đến việc  kém ăn, ăn không ngon.

Biểu hiện kém ăn không phải ai cũng mắc bệnh dạ dày,. mà có thể do bệnh khác như nhiễm khuẩn, rối loạn tâm thần.

Mệt mỏi và khó thở

Việc này là do bệnh nhân bị giảm lượng tế bào máu đỏ (hay còn gọi là thiếu máu). Khi đó bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Các triệu chứng đau dạ dày cơ bản bạn cần biết sớm

Ợ chua

Đây là 1 trong các triệu chứng đau dạ dày không thể bỏ qua. Ợ chua là do dạ dày bị rối loạn làm cho thức ăn khó tiêu,. lên men và sinh hơi. Đa số bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày đều có biểu hiện này.

Người bệnh có thể bị ợ chua, ợ hơi và ở nửa chừng,. kèm theo đó là dấu hiệu đau sau mũi ức, sau xương ức.

Người bị ung thư dạ dày thường cảm thấy khó tiêu vì axit dạ dày trào ngược vào thực quản. Việc này thường xảy ra sau khi ăn. Tình trạng khó tiêu kèm theo ợ chua,. ợ hơi kéo dài là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh ung thư dạ dày.

Xem thêm Những nguyên nhân đau dạ dày cơ bản thường gặp

Giảm cân nhanh

Giảm cân nhanh là dấu hiệu của bệnh dạ dày mà rất ít người để ý. Với những người mắc bệnh đau dạ dày. thường có dấu hiệu giảm cân không biết nguyên nhân. Do dạ dày tổn thương, thức ăn không thể nạp, làm cơ thể không hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nếu bạn mắc các triệu chứng đau dạ dày cơ bản trên,. hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị dứt điểm.