Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì để giảm các triệu chứng nhanh chóng

Đau dạ dày cấp là một căn bệnh phổ biến và đang đeo bám nhiều người. Đau dạ dày cấp uống thuốc gì để chữa lành các tổn thương, giúp các triệu chứng giảm đi nhanh chóng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày cấp, nên bạn hãy lựa chọn loại thuốc phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì?

Các nhóm thuốc phổ biến bao gồm thuốc trung hòa dịch vị, thuốc kháng sinh, thuốc chống tiết axit. Trong đó thuốc trung hòa giúp lượng axit trong dịch vị được trung hòa. Thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn HP. Thuốc chống tiết axit giúp ngăn ngừa cơn đau bằng cách giảm tiết axit dạ dày.

Thuốc chữ Y – Yumangel

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – đây là loại thuốc chữa đau dạ dày phổ biến. Thuốc Yumangel được tập đoàn dược phẩm Yuhan Hàn Quốc sản xuất. Nó có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng của bệnh dạ dày hiệu quả.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Thuốc chữ Y thuộc nhóm trung hòa axit trong dạ dày, giúp cho vết loét liền lại. Giúp niêm mạc dạ dày tạo một lớp nhầy bao phủ. Ngoài ra thuốc còn giảm những tổn thương do trào ngược dạ dày.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – loại thuốc này được khuyên dùng cho những người thường dùng các chất kích thích, uống nhiều rượu bia, dạ dày bị tổn thương,…

Thuốc chữ P – Phosphalugel

Một loại thuốc phổ biến khác để chữa đau dạ dày là thuốc chữ P. Nó có thành phần chính là Aluminium phosphate 20%. Có công dụng chống viêm loét và kháng axit dạ dày.

Khi dùng thuốc chữ P, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm đáng kể. Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – loại thuốc này sẽ làm các triệu chứng bỏng rát, khó chịu giảm nhanh. Thuốc chữ P còn giúp điều trị các bệnh về dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Loại thuốc này rất dễ gây táo bón nên hãy nhớ uống thật nhiều nước để khắc phục. Ngoài ra, không được uống liên tục quá 7 ngày. Nếu đã uống thuốc 7 ngày nhưng tình trạng không cải thiện thì hãy hỏi ý kiến bác sỹ.

Thuốc Omeprazol

Omeprezol được nhiều người bệnh dạ dày sử dụng. Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – loại thuốc này gồm Omeprazol với liều lượng 20g. Thuốc giúp ức chế tiết dịch vị axit, giảm lượng axit, khắc phục cơn đau và cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Loại thuốc này được chỉ định để trị giảm trào ngược, viêm loét dạ dày, tá tràng, ngăn chặn viêm loét,… Khi kết hợp với thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn HP.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Thuốc Omeprezol cũng gây ra phản ứng phụ như mệt mỏi, táo bón, buồn ngủ, buồn nôn, nôn, rối loạn cảm giác, chóng mặt, hoa mắt,… Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – hãy hỏi ý kiến bác sỹ để sử dụng đúng cách.

Thuốc Gastropulgite

Một loại thuốc khác cũng khá phổ biến là Gastropulgite. Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – Gastropulgite giúp điều trị các bệnh về dạ dày hiệu quả. Nó còn giảm ợ chua, ợ hơi, đau ở thượng bị, buồn nôn,…

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Gastropulgite giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, trung hòa axit trong dạ dày, giảm cơn đau nhanh, giúp làm lành tổn thương ở dạ dày. Thuốc có thể gây táo bón, buồn nôn, dị ứng, đau bụng,… Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để phù hợp với tình trạng bệnh.

Những điều cần lưu ý khi bị đau dạ dày

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì? Ngoài việc dùng các loại thuốc chữa đau dạ dày trên thi bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Như vậy mới tránh được biến chứng và có kết quả cao nhất.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì – ngoài thuốc, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống. Ăn đúng bữa, điều độ, đúng giờ và tuyệt đối không được bỏ bữa. Không được để bụng quá đói hoặc ăn quá no.

Một số điều cần lưu ý:

Khi gặp phải các căn bệnh về dạ dày thì dạ dày của bạn lúc này đang hoạt động yếu. Vì thế bạn hãy tránh những loại thực phẩm, thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại chiên xào, đồ sống, cay nóng và đồ lạnh.

Để không làm vết thương tổn thương nặng thêm và quá trình chữa trị của thuốc thất bại. Bạn cần tránh dùng chất kích thích, không uống rượu bia, hút thuốc sẽ làm kích ứng niêm mạc. Điều này sẽ khiến bạn đau hơn và dạ dày tổn thương nghiêm trọng hơn.

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì? Hãy tập thói quen nhai kỹ, ăn chậm, tránh ăn quá vội để làm giảm gánh nặng cho dạ dày. Điều này giúp trung hòa axit trong dạ dày rất hiệu quả.

Với những người đau dạ dày cần ăn những thức ăn được thái nhỏ, nấu mềm. Tránh ăn thức ăn cứng, dai khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn.

Ngay sau khi ăn không nên vận động mạnh.

Vùng bụng bị lạnh sẽ làm cho dạ dày suy giảm chức năng nên hãy chú ý giữ ấm cho vùng bụng nhé!

Những loại thuốc tây tuy có hiệu quả cực nhanh nhưng lại mang đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc này để tránh gây áp lực cho dạ dày. Bạn có thể sử dụng một số thảo dược, thuốc đông y để vừa chứa dứt bệnh và an toàn cho cơ thể.

Xem thêm Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? 14 loại thực phẩm tốt nhất cho dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *