Cách giảm đau dạ dày ngay lập tức từ nguyên liệu tự nhiên

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? 14 loại thực phẩm tốt nhất cho dạ dày

Bạn có biết đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Nên ăn những loại thực phẩm nào để tốt cho dạ dày và hỗ trợ chữa trị các bệnh về dạ dày hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Táo

Táo là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn, đầy chất xơ để cải thiện sức khỏe tiêu hóa và chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhưng tất cả những lợi ích đó không làm bạn tốt nếu dạ dày của bạn đau sau khi bạn ăn trái cây. Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Nguyên nhân có thể gây đau dạ dày của bạn là rối loạn dị ứng hoặc rối loạn hấp thu fructose.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Nếu trước đây là sự thật, bạn sẽ phải từ bỏ trái cây; nếu đó là thứ hai, bạn vẫn có thể ăn một lượng nhỏ. Trước khi bạn thực hiện thay đổi chế độ ăn uống, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cơn đau dạ dày.

Đu đủ

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì – đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới có màu cam, ngọt ngào đôi khi được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho chứng khó tiêu.

Đu đủ chứa papain, một loại enzyme mạnh giúp phân hủy protein trong thức ăn,. giúp chúng dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn. Một số người không sản xuất đủ enzyme tự nhiên để tiêu hóa hoàn toàn thức ăn của họ,. do đó tiêu thụ thêm các enzyme, như papain, có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu.

Chưa có nhiều nghiên cứu về lợi ích của papain, nhưng ít nhất một nghiên cứu cho thấy. thường xuyên uống đu đủ tập trung làm giảm táo bón và đầy hơi ở người lớn. Đu đủ cũng được sử dụng ở một số nước Tây Phi. như một phương thuốc truyền thống cho loét dạ dày. Một số nghiên cứu trên động vật hạn chế hỗ trợ những tuyên bố này, nhưng cần nghiên cứu thêm về con người.

Cuối cùng, hạt đu đủ cũng đã được dùng qua đường miệng để loại trừ ký sinh trùng đường ruột,. có thể sống trong ruột và gây ra tình trạng khó chịu ở bụng và suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hạt giống thực sự có đặc tính chống ký sinh trùng. và có thể tăng số lượng ký sinh trùng đi qua trong phân của trẻ em

Chuối xanh

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Một dạ dày khó chịu do nhiễm trùng hoặc ngộ độc thực phẩm thường kèm theo tiêu chảy.

Điều thú vị là, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cho chuối nấu chín,. màu xanh lá cây cho trẻ em bị tiêu chảy có thể giúp giảm số lượng,. mức độ nghiêm trọng và thời gian tập.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung chuối xanh nấu chín hiệu quả hơn gấp bốn lần. trong việc tiêu trừ tiêu chảy so với chế độ ăn kiêng một mình. Tác dụng chống tiêu chảy mạnh mẽ của chuối xanh là do một loại chất xơ đặc biệt mà chúng có chứa tinh bột kháng.

Tinh bột kháng thuốc không thể được tiêu hóa bởi con người,. do đó nó tiếp tục qua đường tiêu hóa tất cả các cách để ruột kết, phần cuối cùng của ruột. Một lần trong ruột già, vi khuẩn đường ruột của bạn bị lên men chậm. để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, kích thích ruột hấp thụ nhiều nước hơn.

Ngoài ra, vì tinh bột kháng được chuyển thành đường như một quả chuối chín,. người ta không biết liệu chuối chín có đủ tinh bột kháng để có tác dụng tương tự hay không.

Gừng

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Nếu bạn đang nôn mửa hoặc đối phó với buồn nôn, hãy thử dùng gừng tươi. Gừng có thể là một hương vị khá mạnh đối với một số người, vì vậy hãy đun sôi một cốc nước,. cho một ít gừng thái lát vào nó và thêm nước ép chanh hoặc mật ong, có thể giúp che giấu hương vị.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Gừng có thể hữu ích để tăng cường hệ thống miễn dịch, vì vậy hãy cố gắng ăn uống thường xuyên. Thêm một số súp canh dựa vào nước dùng như súp gà, cho một món ăn chống lại viêm.

Xem thêm Triệu chứng đau dạ dày nhẹ cách phòng ngừa và chữa trị

Trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc dễ thương có thể giúp giảm đau do đau bụng bằng cách chống viêm. Những đặc tính chống viêm giúp cơ bụng của bạn thư giãn, có thể làm giảm đau co thắt.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Quả sung

Quả sung có chứa các chất có thể hoạt động như thuốc nhuận tràng. để giảm táo bón và khuyến khích đi tiêu lành mạnh. Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Quả sung cũng chứa các hợp chất có thể giúp giảm bớt chứng khó tiêu.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Một người bị đau dạ dày có thể thử ăn hết quả sung một vài lần mỗi ngày. cho đến khi các triệu chứng của họ cải thiện. Ngoài ra, họ có thể thử pha 1 hoặc 2 tấn lá vả để pha trà thay thế.

Hoa Yarrow

Hoa Yarrow chứa flavonoid, polyphenol, lacton, tannin và nhựa có thể giúp giảm lượng axit mà dạ dày tạo ra. Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Nó làm điều này bằng cách hành động trên dây thần kinh tiêu hóa chính,. được gọi là dây thần kinh phế vị. Việc giảm nồng độ axit trong dạ dày có thể làm giảm khả năng ợ nóng và khó tiêu.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Một người bị đau dạ dày có thể thử ăn lá non trong một món salad. hoặc nấu chín trong một bữa ăn. Nó cũng có thể làm trà yarrow bằng cách thêm 1 hoặc 2 lá khô hoặc hoa vào nước sôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *